Nguyên lý hoạt động và cách chọn lựa máy tời điện

08-04-2016 | 06:09:22

Tời điện là gì?

Tời điện là loại thiết bị nâng hạ, hoặc kéo ngang vật nặng mà sử dụng điện. Tời có thể sử dụng điện áp 220v (1 pha) hoặc 380v (3 pha)

Bật mí công dụng tời điện

Bạn muốn nâng vật nặng từ tầng 1 lên tầng 2 hay là tầng 3? Hay bạn phải khuân vác nhiều vật nặng lên cao vừa thấy mệt tốn sức, vừa thấy mất nhiều thời gian mà kết quả lại không như ý muốn. Lạc Hồng có giải pháp hay cho Quý khách, đó chính là máy tời điện, xin đọc nội dung chi tiết ở phía dưới.

Máy tời điện 1 pha - 220v

Máy tời điện 1 pha – 220v

Cấu tạo, nguyên lý di chuyển hoạt động và cách chọn lựa máy

Tời điện có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Tời điện thông thường gồm 1 động cơ 2 tốc độ, một dây cáp được cuộn vào 1 tang cuốn được gắn động cơ, cùng với 1 cần số dùng để nhả dây cáp.

Khi dây cáp của tời điện được nhả ra để kéo các vật thể,  cần số được đẩy theo hướng ngược lại, làm cho tang cuốn quay. Khi đó, dây cáp được cuộn trở lại làm cho các vật thể được kéo đến đúng vị trí mong muốn một cách an toàn.

Trolley con chạy tời điện mini

Trolley con chạy tời điện mini

Tời điện thường có khả năng kéo các vật thể có tải trọng từ 100 kg đến 2 tấn. dây cáp và động cơ của tời điện có cấu tạo khác nhau dùng để kéo các vật thể có tải trọng khác nhau, và giá thành của chúng cũng khác nhau. Những loại tời dùng để kéo các vật thể có tải trọng lớn hơn thường có giá thành cao hơn. Ví dụ như, những tời có thể kéo được vật thể có tải trọng khoảng 5.448 kg có giá thấp nhất từ 15 triệu đồng trở lên, hay tời kéo trọng lượng khoảng 4.086kg có giá dao động từ 6 triệu đến 12 triệu.

Chiều dài dây cáp chuẩn của một tời điện là 12m. những tời chuẩn cũng có cả phanh tự động và hệ thống điều khiển từ xa bằng tay. Tời điện cung cấp động cơ có hiệu suất từ 1/3 đến hơn 50 mã lực. Chúng có thể được gắp vào phía sau của xe tải, thuyền hay trên bề mặt cứng 1 cách dễ dàng. Tuy nhiên, điều quan trọng khi mua tời điện là phải tìm hiểu kỹ từng sản phẩm và xem xét kỹ những ý kiến của những người đã sử dụng vì có rất nhiều loại sản phẩm được quảng cáo tốt nhưng thực tế sản phẩm lại không đáp ứng được theo tiêu chuẩn.

Tời điện lớn nhất hiện tại trên thế giới kéo được bao nhiêu tấn?

Tời điện lớn nhất hiện tại trên thế giới

Tời điện lớn nhất hiện tại trên thế giới

Chiếc tời điện lớn nhất trên thế giới hiện nay có thể tải được 275 tấn được trang bị cho giàn khoan chìm của tàu xây dựng có tên là Balder. Tàu Balder có thể chứa 350 công nhân, được dùng đễ giữ giàn khoan chìm, hỗ trợ lắp đặt đường ống dẫn dầu dưới nước, và lắp đặt các giàn khoan dầu.

Để chọn mua tời điện, Quý khách có thể tham thảo máy tời điện tốt và uy tín tại: http://maynguyenphat.vn/81/may-toi.html

Copyright 2012 maynguyenphat.vn | Máy xây dựng - Máy công nghiệp NGUYÊN PHÁT - 615-Phan Đình Phùng - tỉnh Kon Tum - TP Kon Tum - Phone: 0985.222.750 - 0905.567.750 - (060) 6552.750 (Mr Nguyên)

Mua hàng, thanh toán, vận chuyển, bảo hành