Hướng dẫn mua laptop cũ an toàn đến 95%

11-04-2019 | 23:00:28

Mình là dân trong nghề, chuyên thu mua laptop cũ đã qua sử dụng nên mình có những kinh nghiệm và bí quyết để giúp các bạn đi mua laptop cũ một cách an toàn. Mình cam đoan nếu bạn đọc kỹ bài viết này và làm đúng theo những gì mình hướng dẫn thì mức độ rũi ro của bạn chỉ còn 5%, tức là an toàn đến 95%.

Thứ nhất để giảm thiểu tối đa mức độ rủi ro thì bạn nên chọn những dòng laptop bán chính hãng ở VN và tất nhiên là còn nguyên tem, còn bảo hành càng lâu càng tốt. Nhưng không vì thế mà bạn chủ quan và bỏ qua những bước kiểm tra kỹ càng trước khi trã tiền cho người bán. Kiểm tra kỹ sẽ làm bạn không tốn thời gian vào khâu bảo hành nếu có phát sinh lỗi và sự cố sau này, nhiều khi máy còn bảo hành hãng nhưng lại bị những lỗi mà hãng sẽ không chấp nhận bảo hành cho bạn. Ví dụ như máy rơi rớt, số điểm chết trên màn hình chưa đủ điều kiện để hãng có thể bảo hành máy cho bạn….

Thứ 2: Chọn những nơi bán laptop cũ uy tín, ít tai tiếng trên thị trường. Xem chế độ bảo hành hậu mãi sau khi mua như thế nào. Cái này lên google tìm một hồi là ra rất nhiều bài viết.

Thứ 3 nếu chọn những dòng laptop xách tay, hàng laptop chính hãng nhưng hết thời gian bảo hành thì bạn phải cực kỳ kỹ trong những bước kiểm tra dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn.

1. Kiểm tra ngoại hình máy

Nhìn kỹ càng từng chi tiết xem máy có bị rơi rớt, bể, nứt chỗ nào không. Còn máy bị xước là chuyện bình thường (Mua máy cũ phải chấp nhận chuyện này). Xem tình trạng máy có đúng như người bán đăng trên web hay không. Chuyện này 2 bên có thể thương lượng sau nếu bạn chấp nhận bỏ qua vấn đề ngoại hình.

Hướng dẫn mua laptop cũ an toàn đến 95%

Kiểm tra ngoại hình

2. Kiểm tra máy còn Zin hay không

Lật đít máy lên nhìn kỹ từng con ốc xem có bị tè không. Nếu máy còn zin thì ngoại hình rất chắc chắn, cứng cáp. Ốc rất đẹp không bị tè. Máy còn tem của hãng thì chắc chắn chưa được mở ra lần nào.

Có nhiều máy thiết kế khay gắng ram và ổ cứng rất dễ tháo ráp ở dưới đít máy. Nếu máy đã bị mở 2 khay này thì bạn có thể chấp nhận bỏ qua vì chúng không ảnh hưởng gì đến chất lượng của máy.

Hướng dẫn mua laptop cũ an toàn đến 95%

Kiểm tra máy còn Zin, nguyên tem hay không

3. Kiểm tra màn hình

Chuyển chế độ nền màn hình sang màu trắng để kiểm tra màn hình có bị bầm đen chỗ nào không, kéo lên kéo xuống nhìn nghiêng nhiều góc độ để xem cho kỹ. Chuyển chế độ nền sang màu đen để kiểm tra điểm chết và độ hở sáng của 4 viền màn hình. Không cần chuyển sang các màu khác vì không cần thiết.

Nếu màn hình bị 1 đường sọc thì bạn dễ dàng thấy được, trừ trường hợp đường sọc nằm dưới cùng của thanh Taskbar. Nếu bạn kỹ thì hãy ẩn thanh Taskbar để kiểm tra cho chắc chắn. Trường hợp này rất hiếm gặp.

tag: thu mua macbook, thu mua laptop gaming cũ

Copyright 2012 maynguyenphat.vn | Máy xây dựng - Máy công nghiệp NGUYÊN PHÁT - 615-Phan Đình Phùng - tỉnh Kon Tum - TP Kon Tum - Phone: 0985.222.750 - 0905.567.750 - (060) 6552.750 (Mr Nguyên)

Mua hàng, thanh toán, vận chuyển, bảo hành